Bảo Mật Máy Tính Trong Ngành May – Một Vấn Đề Không Thể Ngó Lơ!

Phần mềm thiết kế rập và sơ đồ nổi tiếng có thể “đốt túi” bạn từ $1x-2x.000 (tương đương 250-500 triệu VND/1 máy). Việc cài đặt phần mềm không chính thức không chỉ là việc ăn cắp và vi phạm bản quyền mà còn ẩn chứa nhiều rủi ro khác.

Năm 2011, Toán phát hiện 1 việc gây sốc khi các phần mềm trong ngành may mặc được tiết lộ có khả năng gửi thông tin người dùng về máy chủ theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là mọi hoạt động thiết kế của bạn có thể bị “theo dõi” một cách kín đáo.

Không dừng lại ở đó, nhiều trường hợp bị khóa key, công ty thậm chí còn đối mặt với các vụ kiện về bản quyền cùng “một rừng” vấn đề pháp lý khác. Thậm chí, có công ty bị virus mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc mới có thể truy cập lại các file quan trọng.

Nhận thức được mối nguy, một số ban cung cấp phần mềm lậu đã tìm cách phát triển các giải pháp ngăn chặn kết nối không mong muốn. Tuy nhiên, việc này chỉ là biện pháp tạm thời. Bởi lẽ, bảo mật thông tin không chỉ dừng lại ở một vài lỗ hổng.

Giống như một ngôi nhà cần khóa cửa, và một ngôi nhà VIP cần bảo vệ từ vòng ngoài, máy tính của bạn cũng cần được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi. Đừng để đến khi sự cố xảy ra mới “la làng” vì không kịp chuẩn bị!

Câu hỏi đặt ra: Liệu một số kỹ thuật viên không thực sự hiểu về mức độ nguy hiểm, hay họ cố tình để người dùng tự “ăn hành”?

About Pham Tran Toan 579 Articles
Thợ dạy tại Thiết kế rập Toán Trần CEO CTY TNHH Thiết kế thời trang Toán Trần

Be the first to comment

Leave a Reply