BẰNG ĐẠI HỌC CHỈ LÀ TỜ GIẤY LỘN ?

Mới ra trường, cầm tấm bằng oai vãi. Đúng thiết kế mới làm nha. Tốn một năm đi xin việc. Lí do : Em có mấy năm kinh nghiệm ?

Nếu bạn có mục tiêu, + chút may mắn, bạn được đào tạo về lĩnh vực nào đó. Tấm bằng đánh dấu bạn có học tập, nghiên cứu, có nền tảng chuyên môn. Nó chưa chứng minh được bạn đem giá trị cho công ty, tổ chức. Đi làm đi rồi ta bàn tiếp.

Chưa kể có những bạn không biết Học để làm gì ? Sẽ có rất nhiều bài viết trên “Gu-Gồ” đang chờ chúng ta đấy ! 

Trở lại bài thảo luận trên nhóm. Một bạn công nhân biết ráp áo quần, đầm, vest.  Bạn đặt câu hỏi ý: chuyển từ công nhân lên rập.Toán có động viên: Bạn ráp thành thạo các công đoạn ngon là ăn đứt sinh viên.  Góp ý thêm cho bạn ấy : Chuyển qua phòng may mẫu. Lấy ngắn nuôi dài luyện công thêm rập tay rập máy. Sau xin vào chỗ nhỏ rồi tà tà đi lên. 2-5 năm là có nghề sống khỏe.

Đây là khuyên thực tế dành cho bạn hỏi, Toán đã trải nghiệm và chia sẻ. Với góc nhìn của người anh đã làm rập đi trước. Với tư cách là chủ của công ty về thời trang 8 năm tuổi. 

Lý thuyết thường vớ vẩn.  Bạn đại học có muốn thử thiết kế, nhảy size bằng hai phần mềm Gerber với Optitex. Sau đó lên 3D 5 mẫu với một bạn học lớp 12 không ? 

Kèo này có 5 ngày để bạn chuẩn bị. Mình cho sẵn 100 mẫu để bạn tập trước. Nếu bạn chứng minh là bằng đại học ngon, Toán cam kết sẽ không comment bậy. Gửi thêm bạn năm c,ủ uống nước. Địa điểm tùy chọn cho bạn an tâm.

Bài viết có thể khó chịu. Xin lỗi các thầy, cô, các anh chị em làm lĩnh vực may mặc. Tri ân Người đã góp phần trí tuệ xuất khẩu 39 tỉ đô dệt may năm 2021.

All roads lead to Rome – Mọi con đường đều dẫn tới La Mã

About Pham Tran Toan 594 Articles
Giáo Viên tại Thiết kế rập Toán Trần CEO CTY TNHH Thiết kế thời trang Toán Trần