Lịch Sử Phát Triển Của Lectra: Nửa Thế Kỷ Đổi Mới và Dẫn Đầu trong Ngành Công Nghiệp 4.0

Lectra_logo
Lectra_logo

Công ty Lectra, thành lập vào năm 1973 tại Pháp bởi các kỹ sư Jean và Bernard Etcheparre, là một công ty công nghệ chuyên về phần mềm CAD (Thiết kế hỗ trợ bởi máy tính) và hệ thống cắt CAM (Chế tạo hỗ trợ bởi máy tính) cho các ngành công nghiệp sử dụng vật liệu mềm như da và vải.

PHẦN MỀM THIẾT KẾ RẬP LECTRA MODARIS
PHẦN MỀM THIẾT KẾ RẬP LECTRA MODARIS

Lectra đã phát triển phần mềm, phần cứng, tư vấn và các dịch vụ liên quan cho các tổ chức trong ngành thời trang và may mặc, ô tô, nội thất và nhiều ngành khác.

PHẦN MỀM LECTRA MODARIS NHẢY SIZE
PHẦN MỀM LECTRA MODARIS NHẢY SIZE

Sau khi thành lập, Lectra đã nhanh chóng mở rộng hoạt động quốc tế với việc thành lập các chi nhánh ở nước ngoài vào đầu những năm 1980. Đến năm 1986, Lectra đã trở thành nhà cung cấp hệ thống CAD và CAM hàng đầu thế giới và công ty đã niêm yết cổ phiếu lần đầu tiên vào năm sau đó. Tuy nhiên, sau một giai đoạn tài chính khó khăn vào đầu những năm 1990, công ty đã được tái cấp vốn bởi Daniel và André Harari.

Daniel Harari CEO left and André Harari, chairman Lectra
Daniel Harari CEO left and André Harari, chairman Lectra

Vào năm 2014, Lectra đã hợp tác với ESCP Europe để thành lập ghế giáo sư về Thời trang và Công nghệ tại campus Paris của họ nhằm nghiên cứu sáng tạo trong ngành thời trang và xa xỉ. Năm 2017, công ty được Frost & Sullivan vinh danh với giải thưởng Lãnh đạo Sản phẩm Toàn cầu cho Versalis LeatherSuite. Năm 2018, Lectra thông báo việc mua lại công ty Ý Kubix Lab, mở rộng dịch vụ phần mềm của mình.

PHẦN MỀM GIÁC SƠ ĐỒ LECTRA DIAMINO
PHẦN MỀM GIÁC SƠ ĐỒ LECTRA DIAMINO

Vào tháng 6 năm 2021, Lectra mua lại Gerber Technology, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1968. Giống như Lectra, Gerber Technology phát triển các giải pháp phần mềm và tự động hóa cho thời trang, ô tô, nội thất và các hoạt động kinh doanh khác trên toàn cầu.

Lectra hiện là một đối tác chiến lược quan trọng trong các ngành thời trang, ô tô và nội thất, đóng góp vào cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 bằng việc cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu.

Công ty kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2023 và tiếp tục mở rộng ảnh hưởng của mình trong ngành công nghiệp.

About Pham Tran Toan 591 Articles
Giáo Viên tại Thiết kế rập Toán Trần CEO CTY TNHH Thiết kế thời trang Toán Trần

Be the first to comment

Leave a Reply