Lưu rập Gerber Accumark tùy chỉnh theo ý người sử dụng.

Phần 1: Lưu rập căn bản

Phần 2: Lưu rập nâng cao

Phần một dành cho newbie,phần hai dành cho các bạn biết mình lưu rập ở đâu.Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một số thủ thuật khác.

Lưu vị trí làm việc của các chi tiết trên màn hình.

huong-dan-luu-rap-gerber-accumark-luu-vi-tri-rap
Lưu vị trí rập

Lệnh đặc biệt hữu ích cho các bạn nhảy size,khớp mẫu hàng jacket ,vest có nhiều chi tiết. Mỗi lần mở rập để làm việc.Bạn phải sắp lại vị trí rập để  kiểm tra,việc này tốn thời gian không cần thiết.Vậy làm thế nào để lưu lại vị trí rập trên màn hình làm việc cho ngày hôm sau? Thao tác rất đơn giản chọn vào Set Origianl Position trước khi lưu chi tiết là ok.

huong-dan-luu-rap-gerber-accumark-thiet-lap-vi-tri-luu-rap
Cách lưu vị trí rập trên màn hình làm việc cho những lần sau.

Lưu rập tự động

Ngoài ra,trong gerber Accumark 8.5 trở lên có tính năng lưu rập tự động,phòng khi có sự cố điện.Thiết lập 5 phút lưu nháp lại một lần.

huong-dan-luu-rap-gerber-accumark-luu-rap-tu-dong
Auto Save : tự động lưu nháp rập 5/1 lần

 Cái này rất quan trọng với các bạn làm rập,nhảy size.Sự cố điện chả ai mà biết được.Nhiều khi làm từ sáng tới chiều quần quật.Tay thợ điện công ty nó giận sếp.Thím ấy nổi cơn lên làm cái rụp là công sức vất xuống sông ,xuống biển.

Khi mở lại phần mềm,sẽ xuất hiện hộp thoại Auto Save Recovery .Bạn chỉ cần chọn vào thời gian gần nhất để lấy lại rập.

huong-dan-luu-rap-gerber-accumark-tu-dong

Mở rập một nơi,lưu một nơi.

Gerber Accumark có vài tính năng khá đặc biệt.Nếu không ngồi quen máy có thể sẽ khiến nhân viên mới yếu nghề lúng túng. Rõ ràng là tạo đường dẫn về X, mà khi kiểm tra nó lại lưu ở Y=>>Cái máy em ngồi chắc chắn bị lỗi phần mềm rồi sếp ơi….

cty-tkkt-toan-tran

Thực tế ra Gerber Accumark cung cấp hai lựa chọn cho người sử dụng.Một là mở rập ở đâu lưu ở đó.Hai là mở một đằng lưu một nẻo.Cái này có cái hay là khi làm việc rập gốc và rập chỉnh sửa.Chỉ cần thiết lập Default Area  là toàn bộ chi tiết rập gốc sẽ lưu vào thư mục chỉnh sửa.Không cần phải copy hay import rập.

Chú ý,các bạn không quen không nên ứng dụng phương pháp này dễ bị sai sót.

huong-dan-luu-rap-gerber-accumark-hai-truong-hop-luu-rap

 

Lưu nháp màn hình làm việc.

Khi chỉnh rập hay nhảy size chưa hoàn thành,bạn muốn lưu nháp lại vị trí rập và các công đoạn làm dở dang.Không khó,Gerber Accuamrk 8.5 hỗ trợ vụ này rất chuẩn.

huong-dan-luu-rap-gerber-accumark-luu-nhap

 

Hôm nay ngày phụ nữ Việt Nam 20-10,em bệnh nên lưu nháp lại báo sếp nghỉ về sớm.Chở cô người yêu đi hít khí bụi tí.Tăng ca hoài ,bồ em nó bỏ theo giai Hàn thì chết toi.

About Pham Tran Toan 579 Articles
Giáo Viên tại Thiết kế rập Toán Trần CEO CTY TNHH Thiết kế thời trang Toán Trần