Học thiết kế rập sơ đồ trên phần mềm nào tốt nhất ?

Thiết kế rập sơ đồ là công việc yêu thích của nhiều bạn trẻ mới ra trường. Ngoài mức lương tốt, bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khác. Ví dụ: hồi ra trường làm phòng thiết kế, đi tán gái ad nổ banh xác dù đi xe culb 78…

Ngày xưa, thiết kế rập sơ đồ làm bằng tay rất tốn thời gian. Độ chính xác tùy thuộc vào tay nghề của nhân viên thiết kế rập. Ngày nay, một nhân viên thiết kế rập sơ đồ chuyên nghiệp phải biết sử dụng thành thạo ít nhất một phần mềm thiết kế rập sơ đồ. Vì hầu hết các công ty may đều sử dụng phần mềm để làm rập giác sơ đồ.

lam-rap-ao-dong-phuc
Phần mềm thiết kế rập sơ đồ Gerber Accumark

Vậy nên học thiết kế rập sơ đồ trên phần mềm nào là tốt nhất ?

Hỏi bác A làm phần mềm A nói:  oki, chú theo học thằng A mới được.

Hỏi bác B làm phần mềm B nói:  Không, chú phải nghe anh học thằng B mới oki.

Giờ sao ta? Học cả hai cho nó chắc ? Bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi và tiền bạc để học hết các phần mềm làm rập,sơ đồ không?

Với kinh nghiệm đào tạo và tư vấn cho nhiều công ty trong và nước ngoài. Trung tâm thiết kế thời trang Toán Trần có vài chiêu :

  1. Học thiết kế rập sơ đồ trên phần mềm thông dụng nhất. Có hai phương pháp chọn: 1 là được đào tạo chính khóa tại các trung tâm thiết kế thời trang chuyên nghiệp,các trường đại học, 2 là được nhiều công ty sử dụng.

Cách làm lên google.com tìm trung tâm đào tạo họ dạy gì?

lop-hoc-nganh-may

Công ty họ cần người làm rập sơ đồ như thế nào ?

thiet-ke-rap-so-do-hang-thun

  1. Định vị doanh nghiệp gần nhà bạn dùng phần mềm để làm rập giác sơ đồ ? Có mục tiêu rồi ta bắt đầu kế sách vườn không nhà trống. Ví dụ: viết mail xin viêc em có 3 năm kinh nghiệm về làm rập,vô phỏng vấn phòng CAD, xin số soái ca nào đó về tầm sư học đạo cho thành “trâu bò”. Quân tử trả thù mười năm không muộn. Nhất định một thời gian họ cũng phải tuyển dụng, ta đường hoàng quay trở lại .
lam-rap-bao-ho-lao-dong-ao-lien-quan
Phần mềm thiết kế rập sơ đồ Lectra
  1. Ở miền Nam sử dụng nhiều nhất phần mềm thiết kế rập sơ đồ Gerber Accumark.Sau đó là Optitex thường được mấy công ty Hàn Quốc sử dụng .Lectra còn một vào công ty cũ sử dụng vì yếu tố bản quyền. Ở miền Bắc sử dụng nhiều nhất phần mềm thiết kế rập sơ đồ Lectra.Sau đó là Optitex và Gerber. Một số phần mềm khác như Toray, StyleCAD,Jindex… có ít công ty sử dụng hơn.
lam-rap-bao-ho-lao-dong-ao-co-do
Phần mềm thiết kế rập sơ đồ Optitex

Tóm lại học gì thì học,học làm rập tại đâu không quan trọng.Nhung học xong ra trường có việc làm là thành công. Bạn nào chưa có việc làm thì đăng kí vô đây để nhận thông tin việc làm nganh may hàng ngày nhé goo.gl/sN2WUt

 

About Pham Tran Toan 591 Articles
Giáo Viên tại Thiết kế rập Toán Trần CEO CTY TNHH Thiết kế thời trang Toán Trần