Công thức thiết kế rập thân trước:
AB = dài áo = số đo+pence
AM = hạ eo = số đo
MP = hạ mông = số đo hạ eo/2
AC = vào cổ = 1/6 vòng cổ + 1.5cm
AE = ngang vai = ½ vai + 0.5cm
EF = xuôi vai – mẹo cổ
FH = hạ nách = ½ vai + 2cm
Ngang ngực = ¼ vòng ngực + 2.5(2-3) cm
Ngang eo = ¼ vòng eo + 2(2.5) + 2.5 cm
Ngang mông = ¼ vòng mông + 2.5 (2-3)cm
Ngang lai = ngang mông + 4(3-8)cm
B’B0 = 2.5cm
Pence ngang = 2cm
B1B4’’= 4 (3-8)cm
B0B1’ = B1B1” = 4 (3-8)cm
Nút cách nút 12 (10-14)cm
C’C = 2.5cm
C’V = đường bẻ ve
C’D = 10 (5 – 14)cm
DD1 = 10(8-14) cm
CC1 = 4.5 cm( CC1 II C’V)